5 lỗi chiếu sáng phổ biến và cách khắc phục hiệu quả

Không gian có ánh sáng tốt giúp chúng ta sẽ có tinh thần và sinh hoạt thoải mái. Do đó, những lỗi về ánh sáng nếu không được khắc phục sớm sẽ mất đi sự tiện nghi và niềm vui trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây Nhà Đất Mới sẽ liệt kê những lỗi ánh sáng phổ biến trong nhà ở và những lời khuyên hữu ích để khắc phục. Mời bạn tham khảo. 

Nội dung chính trong bài
ẩn bớt
1. Quầy bếp

2. Bàn trang điểm phòng tắm

3. Ánh sáng phòng ngủ

4. Sử dụng ánh sáng hợp lý

5. Tường thạch cao

1. Quầy bếp

Quầy bếp là không gian thường được chiếu sáng bằng đèn treo, đèn gầm. Nhưng nhiều không gian nhà bếp gặp phải tình trạng thiếu ánh sáng, vì ánh sáng chiếu xuống sàn nhiều hơn so với nơi quan trọng cần được chiếu sáng đó là bàn và mặt bếp. Vậy nên giải pháp đó là bạn thêm đèn treo thêm đèn trên đảo bếp và bố trí thêm đèn gầm để không gian khu vực nhà bếp có thêm ánh sáng. 

Bố trí ánh sáng hợp lý ở khu vực nhà bếp sẽ giúp không gian được ấm cúng và hữu dụng


Hoạt động mua bán nhà đất sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn thực hiện tại Nhadatmoi.net. Hãy truy cập ngay để tiết kiệm thời gian và công sức. 

2. Bàn trang điểm phòng tắm

Không khó để có thể có thêm ánh sáng ở bàn trang điểm phòng tắm. Bạn chỉ cần bố trí một bóng đèn ở vị trí của chiếc gương, lưu ý khi chọn đèn ở bàn trang điểm là bạn nên tránh ánh sáng gay gắt từ trên cao xuống vì nó tạo bóng đen dưới mắt và cằm. 

Trang bị đèn ở gương nhà tắm là giải pháp tối ưu ánh sáng hợp lý

3. Ánh sáng phòng ngủ

Nhiều phòng ngủ có cách bố trí với quạt trần đặt chính giữa phòng và đèn âm trần ở bốn góc trong phòng. Cách bố trí này thường kiến ánh sáng chiếu đến những nơi không cần thiết và các khu vực được sử dụng thường xuyên không được chiếu sáng, khiến cho phòng ngủ bị chìm vào bóng tối. 

Thay vì chiếu sáng ở bốn góc tường như vậy, bạn hãy chiếu sáng ở những khu vực quan trọng hơn. Cụ thể, bạn sẽ đặt đèn ở những vị trí quan trọng trong phòng ngủ, để đảo bảo đủ ánh sáng cho các hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí đèn ở hai bên đầu giường, nó sẽ cung cấp ánh sáng cho chúng ta khi đọc sách vào ban đêm. 

Không gian phòng ngủ cần phải bố trí không gian hợp lý

4. Sử dụng ánh sáng hợp lý

Đôi mắt của chúng ta đã thích ứng với ánh sáng tự nhiên cả ngày, do đó ánh sáng trong nhà khi bố trí cũng phải đảm bảo được mức độ như ánh sáng ban ngày. Thay vì chỉ có chức năng bật và tắt hệ thống đèn, bạn hãy nâng cấp hệ thống chiếu sáng bằng cách thêm bộ điều chỉnh ánh sáng, để tận dụng tối đa khả năng chiếu sáng của đèn nhà bạn và điều chỉnh sắc màu phù hợp với tâm trạng lúc bấy giờ của bạn. 

Sử dụng hợp lý ánh sáng giúp không gian nhà ở được hữu dụng và tiện nghi

5. Tường thạch cao

Tường thạch cao là không gian được chiếu ánh sáng khá nhiều trong không gian nội thất tại các gia đình. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá chú trọng vào không gian này, thay vào đó bạn hãy chiếu sáng vào những chiếc kệ, hộc tủ hay là những bức tranh hội họa treo trên tường. Điều này sẽ giúp tô điểm và làm nổi bật lên không gian nội thất của gia đình bạn. 

Thay vì tập trung chiếu sáng cho tường thạch cao thì bạn nên quan tâm nhiều vị trí khác trong nhà ở

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi ánh sáng hiệu quả trong nhà ở. Hy vọng thông qua bài viết này của Nhà Đất Mới, bạn đọc sẽ nâng cấp được hệ thống ánh sáng của gia đình mình, mang tới không gian sinh hoạt lý tưởng và ấm áp nhất. 

Check Also

Xây nhà phần thô là gì? Xây nhà phần thô bao nhiêu tiền 1m2

Chia sẻ Facebook Twitter Zalo LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *